Tổng quan về khu đô thị Ngoại Giao Đoàn

TỔNG QUAN KHU ĐÔ THỊ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Ngoại Giao Đoàn là dự án do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, với quy mô 62.8ha và tổng vốn đầu tư lên đến 1300 tỷ đồng. Dự án nhằm đáp ứng  nhu cầu đầu tư phát triển khu Đoàn ngoại giao cho Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ, văn phòng của các Tổ chức Quốc tế, khu ở cho người nước ngoài tại Hà Nội …

tong-quan-ngoai-giao-doan

VỊ TRÍ KHU ĐÔ THỊ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Khu Đoàn Ngoại Giao nằm ở phía Tây Hồ Tây, thuộc địa bàn xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội.

  • Phía Bắc giáp khu dân cư làng Xuân Đỉnh;
  • Phía Đông giáp Khu tập thể quân đội;
  • Phía Nam giáp đường quy hoạch và Khu Đô thị Tây Hồ Tây;
  • Phía Tây giáp đường quy hoạch, Khu Công viên tượng đài Hòa Bình và công viên Hữu Nghị, Khu đô thị mới Cổ Nhuế.

Dự án Ngoại Giao Đoàn nằm trong khu vực rất nhiều dự án, công trình lân cận như : Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Công viên Hữu Nghị và Công viên Tượng đài thành phố Hòa Bình…

QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Mục tiêu quy hoạch khu đô thị Ngoại Giao Đoàn là cụ thể hóa một phần quy hoạch chi tiết huyện Bắc Từ Liêm tỷ lệ 1/5.000, quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Hồ Tây tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt, nhằm mục đích xây dựng Khu Ngoại Giao Đoàn đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, hiện đại và thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.

QUY MÔ KHU ĐÔ THỊ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Tổng diện tích đất quy hoạch chi tiết khoảng 62,8 ha, trong đó:

  • Đất xây dựng trụ sở sứ quán, trụ sở cơ quan đại diện và tổ chức quốc tế có 20.2954 m2 (Gồm 14 Đại Sứ Quán).
  • Đất xây dựng nhà cao tầng có tổng diện tích 135.103 m2
  • Khu đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội có tổng diện tích là 288.943 m2.

Định hướng phát triển không gian chung của Khu đoàn ngoại giao phù hợp với định hướng phát triển không gian chung của Khu vực phía Tây Thành phốHà Nội, các công trình Nhà cao tầng chủ yếu bố trí ở phía Nam (Phía giáp khu vực trung tâm Tây hồ tây) & thấp dần về phía Bắc.

Với mật độ xây dựng tương đối thấp, từ 30-33%, còn lại khoảng 70% là khu công viên cây xanh, hồ điều hòa và công trình công cộng … bố trí ở trung tâm Khu Ngoại Giao Đoàn.

Tại khu vực trung tâm này chủ yếu trồng cây xanh, vườn hoa, tổ chức các sân chơi, thể thao … kết hợp hồ nước và các công trình công cộng thấp tầng có mật độ xây dựng thấp, kiến tạo nên một không gian thoáng đãng và mát mẻ, có tầm nhìn rộng, cảnh quan hài hòa và gắn kết với không gian…

THIẾT KẾ KHU ĐÔ THỊ NGOẠI GIAO ĐOÀN

Khu Biệt Thự đơn lập ngoại giao đoàn

Nằm tại phía Bắc dự án Ngoại Giao Đoàn, sát với nhưng cách biệt với  khu dân cư hiện hữu. Đây là sự chuyển tiếp kiến trúc tuyệt vời giữa các cấu trúc cũ thấp tầng phía Bắc & các tòa nhà cao tầng mới quy hoạch phía Nam.

Khu chung cư Ngoại Giao Đoàn

Nằm chạy dọc theo trục đường Đông Tây tạo nên một liên kết hài hòa với kiến trúc KĐT Tây Hồ Tây.

Khu Đại Sứ Quán & công viên hồ điều hòa trung tâm 

Sở hữu vị trí cạnh nhau và tổ chức thành vườn lớn theo phong cách Anh, khu Đại sứ Quan ngoại giao đoàn cùng với các công viên Hòa Bình, Hữu Nghị, Hồ Tây tạo thành một quần thể hài hòa, làm nổi bật cấu trúc Xanh của dự án Ngoại Giao Đoàn.

 

khu-cong-vien-ngoai-giao-doan

4 Comments

  1. hermes belt 05/05/2018
  2. curry shoes 07/05/2018
  3. pandora jewelry 10/05/2018

Leave a Reply